Ý nghĩa phong thủy của cây chay

Khu vực trước cửa nhà là vị trí vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng ít nhiều tới vận khí của cả gia đinh. Vì thế, nếu muốn đặt cây gì thì quý gia chủ cũng cần xem xét kỹ lưỡng. Ý nghĩa mà cây chay đem lại là gì? Có nên trồng cây chay trước cửa nhà không? Bài viết này của chúng tôi sẽ cùng quý gia chủ đi tìm lời giải.

Ý nghĩa phong thủy của cây chay bắt nguồn từ đâu?

Cây chay có tên khoa học là Artocarpus tonkinensis A. Chey, thuộc họ dâu tằm. Ở nước ta, chúng được trồng phổ biển tại các vùng quê đồng bằng Bắc Bộ như Bắc Giang, Hà Giang, Thanh Hóa và cả khu vực vùng núi cao như Bắc Kạn, Lào Cai, Lai Châu… Cây thường mọc tự nhiên ở núi đồi, bìa rừng hoặc được người dân đem về trồng trong vườn.

Cáy chay là cây gì, có đặc tính như thế nào?

Nguồn gốc cây chay

Cây chay là một loại cây thuộc họ dâu tằm có tên khoa học là Artocarpus tonkinensis A. Chey. Tại Việt Nam, cây chay được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc, như Bắc Kạn, Lai Châu, Lào Cai,… và đang dần mở rộng ra Thanh Hóa, Hà Giang, Bắc Giang,…Đa phần, cây thường mọc tự nhiên ở trên đất đồi, ven rừng hoặc người dân lấy về trồng tại vườn.

Cây chay có mấy loại?

Cây chay được chia ra làm hai loại đó là chay đỏ (có nơi còn gọi là chay tím) và chay xanh. Thân cây có màu xám, bề mặt nhẵn, cành non có lông màu hung nâu còn cành già có màu nâu sẫm. Lá cây chay có hình bầu dục, nhẵn bóng ở mặt trên và mặt phía dưới có lông mọc so le nhau.

Cây chay là loại thân gỗ lâu năm, có thể cho bóng mát

Ý nghĩa phong thủy của cây chay có tốt không?

Cây chay là cây thân gỗ nên chất lượng gỗ của cây chay khá ổn. Trong bảng phân loại gỗ ở Việt Nam, gỗ chay xếp vào nhóm 8 – nhóm gỗ nhẹ, được xếp chung với các cây gỗ quý khác như: bồ đề, bồ kết, bông bạc, bộp, bồ hòn,…

Cây gỗ thường được ứng dụng làm đồ gia dụng gia đình và các đồ thủ công khác nhau. Tuy nhiên, gỗ cây chay có nhược điểm là dễ bị cong vênh, khả năng bị mối mọt cao.

Cây chay trồng bao lâu có quả?

Cây chay thường trồng từ 3 – 4 năm sẽ cho quả. Loài cây này thường ra hoa vào tháng 3-4 và ra quả vào tháng 7-9. Quả chay khi chín có màu vàng, ruột hồng và khi ăn vào có vị hơi chua.

Ý nghĩa phong thủy của cây chay là gì?

Tuy chưa có bất kỳ tài liệu nào ghi chép về ý nghĩa phong thủy của cây chay, nhưng theo quan niệm dân gian, khi trồng cây chay tại nhà sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây chay ngoài tác dụng trồng làm cây che bóng mát và trang trí, nó còn có các công dụng riêng như điều hòa và thanh lọc không khí, giảm stress cho người trong gia đình, mang lại từ trường tốt lành giúp xử lý dòng năng lượng xấu.

Đặc biệt, với hình dáng cao lớn và vững chãi, tán lá rộng và sum sê, cây chay còn đại diện cho sự kiên định và bảo vệ, mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ, thu hút những điều tích cực và dòng năng lượng tốt. Do đó, nếu trồng cây chay tại nhà có thể hỗ trợ rất nhiều cho gia chủ về mặt phong thủy.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin mà bài viết chia sẻ tới các bạn đọc về ý nghĩa phong thủy của cây chay và công dụng của cây giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi mua cây. Chúc các bạn thành công.

Dịch vụ wedsite : Cayphongthuy

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*