Tranh cửu ngư quần hội

Thật thú vị khi bạn sỡ hữu bức tranh cửu ngư quần hội bằng đồng bởi đây là bức tranh đồng vô cùng đẹp. Bức tranh không chỉ đẹp về mẫu mã mà nó còn đẹp về những ý nghĩa mà có thể bạn không biết. Vậy hãy cùng Bảo Long tìm hiểu ngay ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội nhé.

Tranh cửu ngư quần hội hay còn gọi là tranh cửu ngư hoa sen, tranh cá chép hoa sen. Đây là bức tranh miêu tả chín chú cá chép đang quây quần bơi lội trong đầm sen khoe sắc. Với vẻ đẹp lấp lánh của chín chú cá và đầm sen đã tạo nên một vẻ đẹp tinh khôi đầy ý nghĩa.

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội – đầy đủ nhất

Qua nhiều tài liệu thu thập từ các nghệ nhân làng nghề và qua nhiều cuộc trao đổi với các nhà phong thủy. Hôm nay, Đúc Đồng Bảo Long sẽ tập hợp và trình bày ngắn gọn giúp bạn có thể hiểu hết về ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội:

– Cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng là một trong những câu chuyện truyền thuyết được dân gian truyền tai nhau đến tận bây giờ. Điều đó cho thấy, cá chép từ xưa đã được coi là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì và bền bỉ. Ngày nay, cá chép vẫn được coi là con vật tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc dồi dào.

– Tại sao lại là 9 chú cá chứ không phải là con số 10. Theo các chuyên gia phong thủy, số 9 được coi là con số đẹp nhất. Thay vì số 10 tròn trĩnh, người ta thích số 9 hơn vì vẻ đẹp đủ đầy nhưng đang chuyển động để thành 10. Trong tiếng Hán, Cá chép là “ngư”, âm đọc là “Yu” cùng âm với “dư”, số chín là “cửu”, “cửu” cũng có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, chín chú cá là biểu tượng của sự dư dả dài lâu, trọn đời.

Các thể loại tranh Cửu Ngư

Tranh Cửu Ngư trên gỗ

Tranh 9 con cá chép được trạm trổ trên các tấm gỗ rất khéo léo. Tùy vào sở thích của người chơi mà bức tranh được phác họa khác nhau. Nhiều bức tranh được khảm thêm ốc để tạo nên vẻ đẹp lấp lánh cho bức tranh.

Tranh Cửu Ngư trên giấy

Có thể nói, tranh 9 con cá chép trên chất liệu giấy quen thuộc với chúng ta. Có thể là giấy thường hoặc giấy chuyên dành để vẽ của các họa sĩ. Những bức tranh được phối màu vẽ rất đẹp

Tranh Cửu Ngư sơn dầu

Tranh sơn dầu cá chép được vẽ trên chất liệu là vải lanh, màu vẽ là sơn dầu. Những bức tranh cửu ngư được tạo ra theo cách này rất sống động, rực rỡ và chân thực

Tranh Cửu Ngư bằng đồng

Tranh cá chép dát đồng miếng được trạm trổ tinh tế hoặc tranh được trạm trổ trên miếng đồng đúc thể hiện tay nghề của các nghệ nhân điêu khắc.

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội treo tường phong thủy

Để tìm hiểu sâu về Ý nghĩa tranh cửu ngư quần tụ, không đâu xa, nó xuất phát chính từ thành phần, hình ảnh có trong bức tranh. Đó là: cá chép + số 9 + sự quần tụ, hội tụ. Cụ thể như sau:

+/ Hình tượng cá chép: Từ xa xưa, cá chép đã được xem là một loài vật thể hiện cho sức khỏe, sự thông minh, cần cù chịu khó dám vượt mọi khó khăn, thử thách để vươn tới thành công. Nó cũng là đại diện cho tài lộc, vượng khí, cuộc sống dư dả, viên mãn. Cá chép luôn được gắn với sự tích hóa rồng, gắn với con vật linh thiêng cõi trời. Bởi vậy, cá chép hay tranh cá chép lại càng được yêu thích và ưa chuộng. Nó thể hiện sự kiên cường, ý chí sắt đá. Những nỗ lực không ngừng để phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn và thử thách để vươn tới thành công.

Bức tranh cá chép hoa sen vẽ sơn dầu 1 tấm đẹp mã TSD 216

+/ Số 9: Bản thân con cá chép đã mang ý nghĩa tốt lành rồi. Việc sử dụng hình ảnh 9 con là để tăng thêm phần ý nghĩa của bức tranh. Số 9 phát âm Hán Việt là “cửu”, tức vĩnh cửu. Là một trong những con số may mắn được nhiều người yêu thích. Bức tranh cửu ngư mang hàm ý rằng sự phát triển là có tính lâu bền, ổn định. Không phải là sự chớp nhoáng, chốc lát. Mà có ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn với thời gian.

+/ Sự quần tụ, hội tụ: Hình ảnh 9 con cá chép bơi quân quần, hội tụ với nhau. Khi thì chụm đầu khi thì bơi về cùng một hướng. Mang hàm ý cho sự hòa thuận và đoàn kết. Nếu là gia đình thì các thành viên sẽ luôn quây quần với nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển, vươn lên. Nếu là tập thể thì các cá nhân sẽ luôn đoàn kết, gắn kết với nhau đưa tập thể ngày càng đi lên, vững mạnh.

Tổng kết

Trên đây là một số dòng chia sẻ Lavender muốn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn đang có ý định mua tranh Cửu ngư quần hội hãy tham khảo bài viết này trước nhé.

Tranh đính (gắn) đá, tranh thêu chữ thập cửu ngư với mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh, bảo hành dài hạn. Hãy liên hệ Tranh Lavender để đặt hàng ngay hôm nay, rất nhiều ưu đãi đang chờ bạn.

Dịch vụ website : minhhungdecor

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*