Dịch vụ xin giấy phép xây dựng quảng ngãi

Xin giấy phép xây dựng là một trong những công việc bắt buộc của những gia chủ muốn xây nhà mới hoặc sửa chữa nhà có thay đổi cấu trúc nhà (trừ đối tượng được miễn). Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng này phải tiến hành như nào, cần chuẩn bị những gì, bao lâu thì có?….Xin hãy theo thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng ở dưới đây.

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng

* Trình tự thực hiện:

– Chủ đầu tư nộp trực tiếp 1 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng.

– Cơ quan cấp giấy phép xây dựng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, đơn vị được giao thẩm định hồ sơ xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết).

– Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, cơ quan cấp phép xây dựng đối chiếu với các điều kiện thuê dịch vụ xin giấy phép xây dựng quảng ngãi để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng.

Cơ quan cấp giấy phép xây dựng căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện được cấp giấy phép xây dựng để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng.

Muốn biết thêm chi tiết hãy truy cập vào Xây nhà trọn gói Quãng Ngãi

Thủ tục dịch vụ xin giấy phép xây dựng quảng ngãi là gì?

Theo luật pháp Việt Nam, mọi công trình xây dựng dù là của tổ chức hay cá nhân đều phải có sự thông qua các cấp quản lý thuộc bộ máy chính quyền nhà nước các cấp.

Việc thông qua này sẽ đảm bảo công trình đó có thực hiện đúng quy hoạch đô thị đề ra hay không. Nếu không, công trình sẽ không được thi công. Hoặc sẽ phải thay đổi bản vẽ cho phù hợp với quy hoạch đô thị. 

Theo đó, giấy phép xây dựng chính là công cụ để nhà nước kiểm soát và đảm bảo mọi công trình đều theo đúng quy hoạch đô thị. Tránh xảy ra sự cố do sai quy hoạch gây ra.

Thời gian thực hiện nhanh chóng

dịch vụ xin giấy phép xây dựng quảng ngãi có đội ngũ chuyên gia, nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm nên sẽ xử lý vấn đề một cách nhanh chóng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng chúng tôi sẽ nhanh chóng bắt tay vào thực hiện. Bạn sẽ nhận được giấy phép xây dựng trong thời gian sớm nhất.

Thời gian thực hiện nhanh chóng.

Thông tin nhanh chóng chính xác

Khi lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ được tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng chính xác. Không chỉ vậy, dịch vụ xin giấy phép xây dựng quảng ngãi luôn cập nhập những thông tin thủ tục mới nhất. Điều này sẽ giúp cho các khách hàng có thể nắm bắt một cách kịp thời.

Hiểu hơn về thủ tục thuê dịch vụ xin giấy phép xây dựng quảng ngãi

Trước khi khám phá những thủ tục đầy đủ để xin giấy phép xây dựng năm 2022, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái quát để hiểu hơn về vấn đề này bạn nhé!

Thủ tục xin giấy phép xây dựng là gì?

Thủ tục xin giấy phép xây dựng là một quy trình xuyên suốt, có đầy đủ hồ sơ, có thứ tự rõ ràng theo quy định của pháp luật để cho chủ đầu tư được chính quyền có thẩm quyền cấp phép thi công xây dựng công trình. 

Tùy theo mỗi loại công trình và loại thi công, thủ tục xin giấy phép xây dựng sẽ có những bước khác nhau. Đặc biệt, tùy theo quy định pháp luật hiện hành, thủ tục xin giấy phép xây dựng cũng khác nhau qua từng giai đoạn. Do đó, việc tìm hiểu các thủ tục xin giấy phép xây dựng 2022 là vấn đề nhiều chủ đầu tư quan tâm. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin đầy đủ về thủ tục dịch vụ xin giấy phép xây dựng quảng ngãi mới nhất năm 2022. Hy vọng, bài viết sẽ có ích cho bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*