Chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì

Khi thành lập doanh nghiệp, các nhà đầu tư không chỉ loay hoay với các mối lo về giấy tờ, thủ tục hành chính mà còn khó khăn trong việc đi làm câu trả lời cho câu hỏi chi phí thành lập doanh nghiệp là gì

Chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì:

Sau đây là các chi phí và các bước để hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp nếu bạn tự làm mà không thông qua công ty dịch vụ.

Bước 1: Đầu tiên cần phải có một khoản phí nộp hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp để vào sở kế hoạch và đầu tư trước, mức phí này hiện nay là 100.000 đồng.

Bước 2: Chi phí đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp mới, mức chi phí cho khoản này là 300.000 đồng.

Bước 3: Chi phí để khắc dấu trong công ty: mức phí này là 400.000 đồng

Bước 4: Chi phí làm bảng hiệu công ty, mức phí cho mục này là 200.000 đồng

Bước 5: Chi phí mua chứ kí, còn gọi là Token, khi mua hãy mua gói sử dụng dành cho 1 năm , mức chi phí là 1.600.000 đồng

Bước 6: Thực hiện thao tác nộp ký quý trong tài khoản ngân hàng, khoản này sẽ tùy theo từng ngân hàng, nhưng thông thường sẽ giao động ở mức là 1.000.000 đồng.

Bước 7: Mức thuế môn bài tùy theo quy mô công ty được quy định như sau:

 • Nếu như doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống thì thuế môn bài là 2.000.000 đồng
 • Nếu như doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì thuế môn bài là 3.000.000 đồng.

Lưu ý: Nếu như doanh nghiệp được thành lập trong thời gian 6 tháng cuối năm thì doanh nghiệp chỉ cần đóng 50% thuế môn bài của năm đó.

Bước 8: Thực hiện khai thuế ban đầu, nếu bạn có am hiểu và tự làm thì sẽ không mất phí ở phần này.

Bước 9: Bạn tiến hành đặt in hóa đơn Gía trị gia tăng, mức phí này giao động 352.000/ cuốn. ( mức phí này đã bao gồm VAT) Nhưng nếu như bạn đặt nhiều hơn thì chi phí sẽ giảm xuống.

Nếu như bạn thành lập công ty trước ngày 1/7 và thuế môn bài là trên 10 tỷ thì chi phí để bạn hoàn thành thủ tục là 6.952.000 đồng ( đây là mức phí không qua dịch vụ).

Nếu như thành lập công ty trước ngày 1/7 và có mức thuế môn bài dưới 10 tỷ thì chi phí làm thủ tục sẽ là 4.952.000 đồng ( đây là mức phí không qua dịch vụ).

Sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của chúng tôi:

Nếu bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp nhưng hiện tại chưa hiểu rõ về quy trình và các thủ tục thì có thể chọn cho mình một đơn vị để tư vấn và thực hiện. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một đơn vị chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp đó là chúng tôi.

Các dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Yes Office như sau:

 • Dịch vụ tư vấn khách hàng chọn tên công ty phù hợp
 • Dịch vụ tư vấn địa điểm đăt doanh nghiệp.
 • Dịch vụ tư vấn mức vốn điều lệ doanh nghiệp .
 • Dịch vụ tư vấn về tổ chức, cơ cấu và hoạt động của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ tư vấn giấy phép của một số ngành nghề kinh doanh.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn về:

 • Tư vấn về cơ cấu góp vốn, tỉ lệ góp vốn giữa các thành viên hoặc cổ đông trong doanh nghiệp.
 • Tư vấn về các chức vụ quản lý và quyền hạn chức vụ trong doanh nghiệp
 • Tư vấn thuế và các vấn đề liên quan đến chính sách thuế.
 • Hoặc đối với trường hợp bị mất, thất lạc giấy phép kinh doanh, tư vấn để xin cấp lại con dấu, và các vấn đề khác liên quan đến lĩnh vực thành lập doanh nghiệp.

Lý do nên chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi:

Khi làm thủ tục đăng ký thành lập công ty, Yes Office giúp bạn hoàn thành các thủ tục Nhà nước rườm rà phức tạp. Bạn chỉ cần đóng cho chúng tôi đúng số tiền làm lệ phí đăng ký doanh nghiệp với Tổng Cục Thuế (có hóa đơn đỏ của Cục Thuế nếu bạn cần đối chiếu). Còn phí dịch vụ, chúng tôi xin tặng bạn.

Được khách hàng tin tưởng và đồng hành trong suốt thời gian qua, chúng tôi luôn mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp. Nếu như bạn chưa có sẵn văn phòng cũng đừng lo, vì chúng tôi sẽ có sẵn văn phòng ảo và cho thuê văn phòng làm việc chung giá rẻ cho khách hàng thuê đăng ký trụ sở chính tại bình dương.

Đóng những loại thuế nào sau khi thành lập doanh nghiệp:

Thứ nhất, đóng thuế môn bài

Chi phí đóng thuế môn bài theo mức vốn điều lệ theo mức vốn điều lệ mà công ty bạn đăng ký được quy định chi tiết dưới bảng dưới đây:

STT Vốn điều lệ đăng ký

(VNĐ)

Thuế môn bài cả năm (VNĐ) Thuế môn bài nửa năm (VNĐ)
1 Trên 10 tỷ VNĐ 3,000,000 1,500,000
2 Từ 10 tỷ VNĐ trở xuống 2,000,000 1,000,000
 • Nếu giấy phép kinh doanh được cấp vào khoảng thời gian từ 01/01 đến 30/06 thì công ty phải đóng mức thuế môn bài cả năm.
 • Nếu giấy phép kinh doanh được cấp vào khoảng thời gian từ 01/07 đến 31/12 thì công ty phải đóng mức thuế môn bài nửa năm.

Nghĩa là:

 • Công ty thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 01/01 đến ngày 30/6 thì phải nộp 100% mức thuế môn bài theo quy định ở bảng trên.
 • Công ty thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 01/07 đến ngày 31/12 thì phải nộp 50% mức thuế môn bài ở bảng trên.

Thứ 2, đóng Thuế giá trị gia tăng (Thuế GTGT)

Mức thuế này đóng dựa vào doanh thu hàng hóa dịch vụ bán ra xuất từ hóa đơn đỏ, và lượng doanh thu hàng hóa dịch vụ của hóa đơn đỏ mua vào của công ty.

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn kinh doanh thương mại văn phòng phẩm. Xác định tiền thuế phải đóng trong quý 1 như sau:

 • Tổng giá trị hàng hóa dịch vụ mua vào thể hiện trên hóa đơn đỏ bạn mua vào từ nhà cung cấp là 55 triệu (Hàng hóa mua vào chưa VAT là 50 triệu, trong đó có VAT là 10% tương đương 5 triệu đồng).
 • Tổng giá trị hàng hóa dịch vụ bán ra thể hiện trên hóa đơn đỏ bạn xuất cho khách hàng là là 110 triệu (Hàng hóa bán ra chưa VAT là 100 triệu, trong đó có VAT là 10% tương đương 10 triệu đồng).

Tổng số tiền VAT phải đóng cho cơ quan thuế là: 10 triệu – 5 triệu = 5 triệu đồng.

Do vậy các doanh nghiệp khi kinh doanh họ sẽ phải cân đối chi phí đầu ra đầu vào cho hợp lý để giảm số tiền đóng thuế VAT.

Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng hóa đơn trực tiếp hoặc hóa đơn thông thường thì không phải nộp.

Thứ 3, đóng thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp đóng khi kết thúc năm tài chính mà doanh nghiệp kinh doanh có lãi. Loại thuế này doanh nghiệp của bạn cần kê khai và nộp theo từng quý, tới cuối năm sẽ nộp quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm với mức 20 – 25%. Loại thuế này nộp trên số chênh lệch sau khi lấy doanh thu bán hàng cung ứng dịch vụ trừ đi cho các khoản chi phí có giấy tờ hợp lệ hay còn gọi là doanh thu thuần. Nếu doanh thu thuần nhỏ hơn 0 tức doanh nghiệp bị lỗ thì sẽ không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Thứ 4, đóng thuế bảo vệ môi trường

– Đây là phí để sử dụng mục đích cải tạo môi trường, xử lý chất thải nơi doanh nghiệp hoạt động. (Nếu doanh nghiệp không kinh doanh ảnh hưởng tới môi trường thì không cần nộp).

Thứ 5, đóng thuế xuất nhập khẩu

– Chỉ phải nộp khi doanh nghiệp của bạn hoạt động có liên quan tới lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Thứ 6, đóng thuế sử dụng đất (Chỉ đóng khi doanh nghiệp thuê đất của nhà nước)

– Hàng năm công ty bạn phải đóng những khoản thuế sử dụng đất cho nhà nước theo mức thuế được ban hành. Ngoài các loại thuế cơ bản trên thì tùy thuộc vào từng lọai hình kinh doanh mà doanh nghiệp còn phải đóng thêm các loại thuế như: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên…

Bạn muốn tìm hiểu về chữ ký số của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết hãy truy cập vào wed : Dịch vụ thành lập doanh nghiệp bình dương

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*