Cách làm seo cho website

Cách làm seo cho website. Đối với doanh nghiệp khi làm SEO, các doanh nghiệp thường có xu hướng tuyển nhân viên SEO về làm hoặc thuê Agency bên ngoài để đẩy từ khóa website lên top, nhưng gốc rễ của vấn đề làm SEO là như thế nào thường các chủ doanh nghiệp không quan tâm dẫn đến thuê đơn vị web 1 bên, thuê SEO 1 bên dẫn đến các phần việc tối ưu SEO website thường không khớp được với nhau,

Trong bài viết này xin phép được đưa ra định hướng cho doanh nghiệp về những việc phải làm từ khi bắt đầu xây dựng website đến khi SEO website thành công.

Seo là phần quan trọng để website lên Top cao nhất trên google, vậy nên bạn cần phải sử dụng Dịch vụ SEO của chúng tôi, hãy đến ngay với vuaseo để được dùng dịch vụ tốt nhất.

Tối ưu Onsite ngay từ khi bắt đầu cách làm seo cho website

Tối ưu Onsite là công việc vô cùng quan trọng trong bất cứ dự án SEO nào.

Tuy vậy, khi xây dựng website(trong quá khứ), đây không phải là yêu cầu được nhiều doanh nghiệp ưu tiên.

Điều này đã dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp đã phải tốn không ít chi phí khi bắt đầu làm SEO để tối ưu Onsite, dù bạn thuê ngoài hay tự triển khai.

Hơn nữa, việc tối ưu giữa chừng này có thể sẽ rất phức tạp với những website không sử dụng CMS hay mã nguồn mở để xây dựng website. Đi kèm với nó là chi phí sửa lớn hơn và tốn thời gian hơn, chưa kể không phải người nào cũng có thể đảm nhận.

Hiện nay, đa số các bên xây dựng website đều có tích hợp việc tối ưu chuẩn SEO Onsite ngay trong gói dịch vụ của mình. Tuy nhiên nếu bạn đã có ý định làm SEO thì hãy check thật kĩ hoặc nhờ sự tham gia của các Agency SEO để đảm bảo website bạn thật sự chuẩn SEO.

Chuẩn bị 1 kế hoạch về cách làm seo cho website chi tiết trước khi thực thi

Ví dụ bạn đến một thành phố lạ và đang cần tìm một điểm đến, bạn cần phải xác định đích đến là gì, sau đó cần tìm bản đồ dẫn đường, lên kế hoạch để tìm tới mục tiêu sao cho hiệu quả nhất, SEO cũng vậy chúng ta cũng cần có kế hoạch và lộ trình để đạt được mục tiêu, dưới đây là cách tiếp cận để bắt đầu một chiến dịch SEO:

 1. Xác định mục tiêucủa chiến dịch mục tiêu về traffic hay sales và convert?
 2. Lập kế hoạchthực hiện – Hướng dẫn cách lập kế hoạch SEO tổng thể từ A-Z tại đây
 3. La bànxác định hướng – Lựa chọn chủ đề, content và danh sách từ khóa phù hợp cho từng topic/trang

Tại sao nên thực hiện SEO theo quy trình?

Một chiến dịch SEO được lập kế hoạch chu đáo được xác định mục tiêu cụ thể sẽ giúp việc triển khai thực hiện công việc dễ dàng hơn ví như đi vào một vùng đất mới mà bạn có bản đồ trong tay bạn sẽ biết hướng để đi đến đích.

Một số lợi ích làm SEO theo  cách làm seo cho website được lập kế hoạch trước:

 • Có mục tiêu rõ ràng
 • Có một kế hoạch thực hiện chi tiết, biết rõ những việc cần phải thực hiện
 • Xác định hướng đi, cách làm cụ thể
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tiết kiệm chi phí
 • Giảm thiểu rủi ro, như thiếu sót những danh mục công việc cần thực hiện, dẫn đến chậm tiến độ, không hoàn thành mục tiêu.

Cách làm seo cho website là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là nghệ thuật khoa học của việc tối ưu hóa trang web  xung quanh các từ khóa cụ thể để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, chẳng hạn như Google.

Tôi nói nghệ thuật khoa học bởi vì, trong khi người ta biết rất nhiều về các khía cạnh kỹ thuật của SEO, thì bên cạnh đó cũng có một khía cạnh thiết kế và trải nghiệm người dùng sáng tạo.

Nhưng cuối cùng, tối ưu hóa trang web  có nghĩa là một điều: tạo ra kết quả tốt nhất có thể cho từ khóa mục tiêu .

Mục tiêu của Google là xếp hạng các kết quả tìm kiếm trả lời tốt tất cả các câu hỏi của người tìm kiếm để họ không cần quay lại Google để tìm câu trả lời khác.

Tổng kết

 • Làm bất kỳ việc gì bạn cũng cần có đích rõ ràng và có checklist cho các việc sẽ làm để có căn cứ xem việc mình làm còn thiếu sót gì không.
 • Nếu thuê viết content bên ngoài thì cần kiểm soát chất lượng, kiểm soát sự trùng lặp nội dung tránh việc website up rất nhiều bài mà thứ hạng website vẫn rất yếu

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*