Các loại dầu nhớt

Bạn có một cánh cửa trong phòng của bạn phát ra âm thanh mỗi khi bạn mở hoặc đóng nó? Hay một món đồ chơi của những đứa trẻ nhỏ của bạn không hoạt động và ngừng hoạt động? Thì dầu nhớt là thứ cần phải có đối với bạn.

Nếu bạn muốn tự mình loại bỏ những vấn đề này, thì giải pháp rõ ràng là sử dụng chất bôi trơn. Chức năng chung của chất bôi trơn là giảm ma sát. Nhưng có một số khác biệt giữa các chất bôi trơn. Một số hoạt động khác hoặc một số có thể có các tính năng bổ sung.

Điều tự nhiên là bạn sẽ không biết tất cả mọi thứ cùng một lúc. Vì vậy, ở đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn một loại chất bôi trơn khác, hãy ở đây với tôi.

Chất bôi trơn là gì?

Đầu tiên, bạn nên biết chất bôi trơn là gì. Theo nghĩa chung, chất bôi trơn là thứ làm giảm ma sát giữa các bề mặt. Chất bôi trơn cũng hoạt động như một lớp màng giữa các bề mặt rắn và ở đây nó làm giảm nhiệt và mài mòn giữa các bề mặt.

Người ta có thể áp dụng nó trước khi gây ra bất kỳ vấn đề nào trong các khớp của các vật thể để ngăn ngừa ma sát. Sau khi áp dụng nó, máy móc hoặc các bộ phận đồ chơi sẽ chuyển động trơn tru và không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào. Các bộ phận chuyển động của ô tô cũng sẽ nhận được lợi ích nếu bạn sử dụng chất bôi trơn. Nhưng vì lẽ đó, bạn nên biết nhiều và tham khảo cách làm.

Các loại chất bôi trơn và cách sử dụng

Có một số loại chất bôi trơn. Việc sử dụng chúng được đưa ra dưới đây:

# 1. Các loại dầu nhớt

Các chuỗi polyme dài tạo ra dầu nhớt , và nó là một chất lỏng mỏng. Có các chất phụ gia với nó để đảm bảo các đặc tính bổ sung. Một số chức năng của các chất phụ gia là –

  • Giữ cho nó không bị oxy hóa
  • Chất ức chế ăn mòn giúp ngăn ngừa ăn mòn
  • Chất tẩy rửa đảm bảo duy trì cặn bẩn hình thành

Dầu rất khó vắt ra, và đó là lý do hình thành các rào cản trơn trượt giữa các bề mặt. Trọng lượng càng ít thì sẽ càng mỏng. Và nó sẽ trôi chảy. Có nhiều loại dầu khác nhau như dầu máy nén khí tổng hợp, dầu động cơ, dầu máy may, dầu xích thanh, v.v.

Sử dụng dầu nhớt

 

  • Bạn có thể sử dụng nó trong các bản lề, ổ trục và để bảo trì dụng cụ.
  • Cũng có thể sử dụng nó để mài lưỡi dao.
  • Nếu bạn muốn bôi trơn thứ gì đó và tránh lực cản, thì hãy sử dụng dầu nhớt.
  • Đối với bấc thành một mảnh nhỏ, hãy sử dụng chất bôi trơn đó. Không cần phải tách rời bất kỳ phần nào.

Bạn không nên bôi dầu nhớt nếu bề mặt tiếp xúc với bụi hoặc chất bẩn vì điều đó có thể tạo ra kẹo cao su và cuối cùng gây ra nhiều ma sát hơn. Giữ mọi thứ xung quanh các bề mặt khi áp dụng nó. Nếu không, nó có thể nhỏ giọt và chạy khi độ nhớt của dầu nhớt thấp.

# 2. Dầu mỡ:

Nói chung, dầu khoáng được sử dụng để sản xuất dầu mỡ, và các chất làm đặc như xà phòng gốc lithium có ở đây cùng với dầu mỡ. Graphit, molypden disulfide , Polytetrafluoroethylene là một số hạt bôi trơn có trong dầu mỡ.

Tính chất bôi trơn của dầu là thể hiện trong dầu nhớt có độ dính. Nó dính vào bề mặt. Ưu điểm của việc sử dụng dầu mỡ là nó bảo vệ khỏi các chất bẩn có thể gây hư hỏng và ăn mòn.

Tính nhất quán có các phạm vi khác nhau; một số loại mỡ mỏng như tương cà, một số thì đặc như pho mát cheddar. Đây là một số loại mỡ – mỡ điện môi , mỡ liti trắng, mỡ silicon và mỡ hàng hải, v.v.

Dịch vụ website : Foodlubricant

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*